Bảng Anh là một trong những tiền tệ quan trọng nhất và giá trị của nó bị ảnh hưởng bởi các sự kiện toàn cầu. Bảng Anh bị ảnh hưởng bởi Euro, Đô la Mỹ, Yên Nhật và thậm chí cả đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. Trong quá khứ, đồng bảng Anh đã có thể chịu được sự suy thoái kinh tế và duy trì một giá trị tương đối cao.

Đây không phải là trường hợp của tháng Bảy vì đồng bảng Anh đã có thể chống chọi với cuộc khủng hoảng nợ tồi tệ nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tuy nhiên, việc Vương quốc Anh rời khỏi EU có thể thay đổi giá trị tương lai của đồng bảng Anh. Trên thực tế, Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sớm quyết định tăng lãi suất, điều này sẽ khiến đồng bảng Anh giảm giá.

Do việc Anh rời EU vẫn chưa được công bố chính thức nên tác động chính xác của việc rút khỏi EU đối với đồng bảng Anh vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng nó sẽ có ảnh hưởng xấu đến giá trị của đồng bảng Anh. Vương quốc Anh có thể mất một nửa GDP nếu quyết định rời EU. Mặt khác, Vương quốc Anh vẫn sẽ là nền kinh tế đơn lẻ lớn nhất trong EU và có thể duy trì một vị trí vững chắc trong môi trường thương mại.

Nếu Vương quốc Anh quyết định rời EU, nước này có thể gặp rất nhiều vấn đề trong quan hệ với các đối tác thương mại khác. Nếu Anh rời EU, nước này sẽ có ít ảnh hưởng hơn đến các thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ và Nhật Bản. Ngoài ra, nếu Anh quyết định rời EU, nước này sẽ phải đối mặt với các hạn chế thương mại từ nhiều quốc gia khác.

Tương lai kinh tế của Vương quốc Anh có thể gặp nguy hiểm nếu nước này chọn ở lại EU và đây có thể sẽ là chủ đề thảo luận chính trong sự kiện tháng 8 sắp tới. Đây là sự kiện quy tụ lớn nhất của các chính trị gia Anh và các nhà khoa học chính trị, những người đang tâm huyết tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay. Nhiều chính trị gia Anh muốn ở lại Liên minh châu Âu, nhưng không biết liệu họ có thể giành chiến thắng hay không.

Mặc dù nhiều báo chí đang kêu gọi bỏ phiếu rời khỏi EU, nhưng nhiều người cho rằng đây là một ý tưởng tồi vì nó sẽ khiến Vương quốc Anh tốn rất nhiều tiền và thời gian trong tương lai. Mối quan hệ của Vương quốc Anh với các thành viên EU quan trọng hơn nhiều người nghĩ. Nếu Vương quốc Anh rời khỏi EU, nước này có thể mất quyền tiếp cận Thị trường chung trong vài năm.

Có thể Vương quốc Anh sẽ ở lại Liên minh châu Âu hoặc nước này có thể rời Liên minh châu Âu, nhưng đồng Bảng Anh có thể gặp rủi ro bế tắc về Brexit, Jackson Hole Symposium in Focus. do tác động mà nước này phải đối mặt nếu rời EU. Vương quốc Anh phải quyết tâm nhanh chóng.

Như đã nêu trong một bài viết trước của loạt bài này, Vương quốc Anh phải nhanh chóng quyết định con đường đi nếu muốn ở lại EU hoặc nếu muốn rời khỏi EU. Nếu đồng bảng Anh có nguy cơ bế tắc về Brexit, Hội nghị chuyên đề Jackson Hole tại Focus sẽ xem xét hậu quả của việc ở lại hoặc rời khỏi Liên minh châu Âu.

Vì có rất nhiều thông tin sai lệch xung quanh vấn đề rời EU, Hội nghị chuyên đề Jackson Hole in Focus sẽ tập trung vào những ưu và nhược điểm của việc ở lại. Điều này sẽ giúp các chính trị gia và cử tri Anh đưa ra quyết định sáng suốt về việc họ có muốn ở lại hay không. trong Liên minh Châu Âu.

Bởi vì Vương quốc Anh muốn ở lại Liên minh Châu Âu, Bảng Anh có cơ hội giữ nguyên giá trị nếu Vương quốc Anh quyết định rời Liên minh Châu Âu. Vì vậy, điều rất quan trọng đối với Vương quốc Anh là cân nhắc những ưu và khuyết điểm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. và đưa ra quyết định sáng suốt.

Jackson Hole Symposium in Focus, nơi tụ họp các chuyên gia chính trị và truyền thông được kính trọng nhất của Vương quốc Anh hàng năm sẽ thảo luận về những tác động tiềm tàng của việc rời EU. một cách rất hợp thời. Đây là cuộc tập hợp các chuyên gia chính trị lớn nhất mỗi năm, vì vậy đây sẽ là một hội nghị quan trọng và là một hội nghị chỉ có thể mang lại lợi ích cho Vương quốc Anh nếu nước này ở lại Liên minh châu Âu.