Bảng Anh (GBP) là loại tiền được sử dụng để giao dịch trên thị trường bảng Anh. Đây là loại tiền tệ quốc tế chính giao dịch trong thị trường tương lai và quyền chọn. Do giá trị của nó và thực tế là đồng tiền quốc tế lớn nhất từ ​​trước đến nay, GBP thường không được xem nhẹ khi giao dịch.

Điều này là do thực tế là kể từ khi thành lập vào năm 1931, Bảng Anh đã được các nhà đầu tư và thương nhân trên toàn thế giới coi trọng. Không giống như đồng Euro hay đô la Mỹ, thường được xem là nơi trú ẩn an toàn bởi những người muốn đầu tư vào chúng, Bảng Anh thì không.

Do đó, giá trị của Bảng Anh liên quan trực tiếp đến các rủi ro khi đầu tư vào nó. Vì giá trị của nó được kết nối trực tiếp với sự không chắc chắn xung quanh việc đất nước rời khỏi Liên minh châu Âu, nên sự biến động của giá trị của Bảng Anh được theo dõi chặt chẽ.

Mặc dù thực tế là giá trị Bảng Anh (GBP) đã dao động khá đột ngột trong suốt những năm qua, các nhà đầu tư đã phần nào chìm vào cảm giác an toàn sai lầm bởi nó, chỉ bị mất cảnh giác bởi những gì có trong kho cho họ vào cuối con đường. Trong khi sự không chắc chắn là một điều, thì sự khó đoán về cách Brexit sẽ diễn ra là một điều hoàn toàn khác.

Các ngân hàng trung ương đang chứng kiến ​​sự biến động tốt về giá của Bảng Anh do sự bất ổn đã được tạo ra trên thị trường tài chính trong vài tuần qua. Tất nhiên, tất cả những bất ổn này đang được gây ra bởi sự không chắc chắn về cách Brexit sẽ diễn ra. Và với Brexit có khả năng ảnh hưởng đến thương mại trên toàn thế giới, không có gì lạ khi Bảng Anh đang chịu áp lực mạnh mẽ.

Các công ty toàn cầu lớn đã bắt đầu chuyển sản xuất từ ​​Vương quốc Anh để tăng chi phí sản xuất. Đây là một thay đổi khá quan trọng có thể gây bất lợi cho toàn bộ nền kinh tế Anh nếu không được xử lý đúng cách. Đây là lý do tại sao sự không chắc chắn xung quanh Brexit rất quan trọng.

Hiện tại, những người chiến thắng lớn nhất từ ​​sự gia tăng của Bảng Anh là các quỹ phòng hộ, được biết là có chiến lược linh hoạt và cởi mở nhất khi nói đến giao dịch tiền tệ. Do thực tế là họ được trả phần trăm lợi nhuận kiếm được từ các khoản đầu tư của mình, nên việc họ mất một khoản đầu tư sẽ phát sinh khi đầu tư vào thị trường tiền tệ là vô nghĩa.

Những người ở phía bên kia của hàng rào sẽ thấy một sự thay đổi tích cực rất lớn trong Bảng Anh trong tương lai gần, điều này chỉ có thể giúp nền kinh tế bằng cách đóng góp vào tăng trưởng xuất khẩu. Và vì đồng bảng bị mất giá trong quá trình Brexit, nhiều doanh nghiệp nhỏ đã bắt đầu mất khả năng cạnh tranh trên thị trường. Do đó, Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu đối với hàng hóa từ các quốc gia khác, do đó thúc đẩy giá hàng hóa trong nước tăng lên.

Thật không may, cũng có khả năng nền kinh tế Anh thực sự có thể mất một số tiền khi nguồn cung cấp mới này xuất hiện. Có hai lý do cho khả năng này:

o Vương quốc Anh có thể thấy nhu cầu giảm làm tăng cơ hội giảm giá đồng bảng Anh. Những người tin rằng Bảng Anh sẽ tiếp tục ở trong tiêu chuẩn vàng sẽ muốn theo dõi khả năng này chặt chẽ, vì nó sẽ làm tăng nguy cơ đồng tiền không theo kịp sự phục hồi kinh tế.

o Các ngân hàng trung ương có thể bắt đầu mua Bảng Anh, có thể sẽ gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nhà đầu tư và thương nhân. Ngân hàng Trung ương của Eurozone đã thông báo rằng họ sẽ tiếp quản và quản lý một phần tài sản tài chính tại thị trường Anh, nơi chắc chắn sẽ gặp phải sự phản đối của các thương nhân. Tất cả những yếu tố này sẽ chỉ tạo ra một thị trường rủi ro lớn hơn cho các nhà giao dịch. Và khi chúng ta gần đến cuối năm 2020, các vấn đề trong Bảng Anh có thể sẽ tiếp tục gia tăng.