Khả năng USD so với NOK SEK so với Euro di chuyển trên thị trường là rất thực tế, nhưng nếu có một người chiến thắng rõ ràng vẫn chưa rõ ràng. Có vẻ như USD đang nắm giữ thị trường, có thể vì đó chỉ là một loại tiền tệ và KHÔNG phải là hàng hóa như vàng, dầu hoặc đồng. Ngoài ra, như bạn đã biết, các công ty khai thác vàng sử dụng các kim loại này như một dự trữ chống lại sự sụp đổ.

Tin tốt duy nhất trong trường hợp USD so với NOK SEK so với Euro là nó không có mối quan hệ trực tiếp với đồng đô la Mỹ. Không giống như dầu, chẳng hạn, nó không được sử dụng ở Mỹ, vì giá dầu không dao động qua biên giới. Mặc dù vậy, đó là một khoản tiền ổn định tốt cho bất kỳ thị trường nào. Tiền tệ cũng gần như chắc chắn là lĩnh vực lớn nhất mà chúng ta có thể thấy sự tăng hoặc giảm.

Có vẻ như nhiều nhà đầu tư đang thực hiện các nghị quyết năm mới và đổ xô đi mua cổ phiếu của họ. Đây không phải là một ý tưởng tốt, bởi vì rất nhiều cổ phiếu không trả cổ tức. Tôi nghĩ rằng tỷ lệ rủi ro so với phần thưởng cho hầu hết các nhà đầu tư là quá cao, vì vậy họ mua một loạt các cổ phiếu cùng một lúc.

Kịch bản nhiều khả năng là USD có thể tăng so với Euro, nhưng sẽ có ít động thái hơn bình thường. Nó thậm chí có thể giảm, nhưng nếu có một lượng tiền tương tự đổ vào trái phiếu, thì đây chỉ là một vấn đề nhỏ trong thị trường chứng khoán toàn cầu. Đây là một kịch bản ổn định hơn nhiều và một kịch bản không nên làm buồn lòng bất cứ ai quá nhiều.

Nếu chúng ta thấy EUR tăng so với USD, thì đó là tin tốt, bởi vì ngay cả khi nó không đến 60, nó sẽ không giảm rất xa, cũng sẽ không giảm đủ để có sự phân nhánh lớn cho Thị trường chứng khoán. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng EUR và USD có thể duy trì tương đối ổn định trong năm tới.

Nhưng nếu chúng ta không thấy EUR tăng so với USD và chúng ta thấy EUR giảm so với USD, thì tôi cá rằng nó sẽ cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về những gì xảy ra nếu EUR so với USD tăng cao hơn . Điều đó sẽ lấy đi từ những lợi ích trong thị trường trái phiếu?

Có thể, nhưng cũng có khả năng EUR tăng so với USD sẽ được theo sau bởi sự giảm giá của USD. Vì vậy, trong khi EUR có thể giảm, chúng ta vẫn chưa thấy tiền tệ giảm đến mức có tác động lớn đến thị trường toàn cầu.

Sự nghi ngờ của tôi là USD sẽ làm tốt hơn so với EUR so với tôi dự đoán rằng EUR sẽ làm tốt hơn so với USD. Nếu USD giảm cao hơn một chút và EUR thì không, tôi có thể thấy cả hai loại tiền đều tăng theo thứ tự ngắn. Nếu nó tăng cao hơn một chút và ở đó, nó thậm chí có thể dẫn đến tăng USD dài hạn, mặc dù đó chỉ là suy đoán.

Cũng có thể USD sẽ kết thúc cao hơn EUR. Sẽ có ý nghĩa cho các nhà đầu tư để nhanh chóng đến sự an toàn của trái phiếu và các tài sản an toàn khác. Nếu một vài quốc gia có quyết định hỗ trợ tiền tệ của họ trong những tình huống “khủng hoảng” này, tôi có thể thấy một nhóm trong số họ thắt lưng buộc bụng và dành phần tiền còn lại để cải thiện nền kinh tế trong nước.

Trong khi một cuộc biểu tình EUR / USD tiềm năng có thể thú vị, tôi không thể thấy nhiều chuyển động xảy ra trước khi đồng Euro tăng cao trở lại. Tôi nghĩ rằng đây là một điều tốt cho USD và là một điều xấu cho những người khác.

Chừng nào EUR tăng so với USD và giữ đà, thì chúng ta sẽ xem liệu USD có tăng quá hay không, mặc dù trước tiên nó có thể giảm một chút. Với nhiều rủi ro hơn đối với USD, cũng có nhiều mặt tăng giá hơn, nhưng những biến động tăng giá đó có thể sẽ nhỏ hơn một thị trường như đồng Euro có xu hướng tăng gấp đôi.