Chúng ta có thể mong đợi một sự điều chỉnh lịch sử bằng Đô la Mỹ sau lễ nhậm chức tổng thống của Trump. Đô la Mỹ đã di chuyển trong một phạm vi hẹp trong hơn sáu tháng.

Mặc dù Đô la Mỹ là một loại tiền tệ toàn cầu, nhưng nó không phải là một loại tiền tệ mạnh tự nhiên di chuyển chống lại các lực lượng kinh tế, hoặc chống lại một loại tiền tệ mạnh hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày lý do tại sao Đô la Mỹ đang hướng tới một sự điều chỉnh lịch sử. Chúng ta nên mong đợi một sự tái cân bằng quan trọng của hệ thống kinh tế và tài chính toàn cầu vào cuối tháng sau lễ nhậm chức Trump.

Nhóm chuyển đổi Trump, từ trên xuống dưới, rất không đủ tiêu chuẩn. Chỉ định một người không có nền tảng về kinh tế, những người không thể giải quyết thỏa đáng nợ quốc gia và thâm hụt, và thực tế là hiện nay có một số lượng lớn các vụ phá sản và kinh doanh bị phá sản, là một công thức cho thảm họa. Nó sẽ dẫn đến sự mất ổn định to lớn, mất việc làm, và tất nhiên, giảm phát.

Chính quyền sắp tới, cho đến nay, khá mơ hồ về kế hoạch của nó cho nền kinh tế của chúng ta, và loại hoạt động kinh tế nào họ dự định sẽ tăng. Họ đã có một vài tháng để chuẩn bị Báo cáo kinh tế, được ban hành vào ngày 13 tháng 1. Nó trông không tốt lắm.

Có rất ít nghi ngờ rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo của họ vào ngày 14 tháng 12. Có hai lý do cho việc này. Đầu tiên, mối đe dọa giảm giá tài sản lớn đã được ngăn chặn. Thứ hai, Cục Dự trữ Liên bang đã quyết định rằng các chương trình kích thích kinh tế do Chính quyền Obama đưa ra phần lớn đã giúp ích cho nền kinh tế.

Fed phải duy trì mối quan tâm về lạm phát, vốn đang ở xung quanh, và cũng phải tránh xa thị trường vàng. Hai cuộc họp tiếp theo của Fed sẽ rất quan trọng. Đồng đô la Mỹ đang hướng tới một sự điều chỉnh lớn, nhưng chỉ khi Fed không làm gì đó để ngăn chặn nó.

Lý do quan trọng nhất mà sự điều chỉnh này đang đến là vì thực tế là Trung Quốc hiện đang đảm nhận vai trò lớn hơn nhiều trong thương mại hàng hóa quốc tế. Bởi vì Trung Quốc là nhà sản xuất hàng hóa lớn như thép và hàng hóa sản xuất, nên giờ đây nó đóng vai trò lớn hơn nhiều so với vài năm trước.

Thật không may, việc Mỹ xuất khẩu hàng hóa sản xuất sang Trung Quốc, và số lượng lớn việc làm mà họ hỗ trợ, hiện đang bị đe dọa bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với hàng hóa của chúng tôi. Nó không tốt cho họ. Tôi sẽ không mong đợi bất cứ điều gì sẽ thay đổi động lực của cuộc biểu tình hiện tại ở Trung Quốc, bởi vì Trung Quốc không muốn mất vị trí là nhà nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ lớn nhất thế giới.

Chúng ta đang chứng kiến ​​một sự cố nhỏ trong thị trường ngoại hối do mối đe dọa suy yếu kinh tế ở châu Âu và Nhật Bản, cũng như một lượng lớn thanh khoản thị trường ngoại hối. Tất cả các chỉ số kỹ thuật đang chỉ ra mua thị trường ngoại hối lớn, đó là những gì hiện đang xảy ra.

Điều này có ý nghĩa với tôi, bởi vì trong lịch sử, Đô la Mỹ luôn rất yếu so với đồng euro, và việc sở hữu đồng euro chưa bao giờ là một ý tưởng hay. Vì vậy, nó có ý nghĩa rằng USD có thể giảm, và nó có ý nghĩa rằng vàng sẽ tăng.

Việc chính quyền Trump có giúp đỡ hay làm tổn thương hay không, sẽ phụ thuộc vào việc chính quyền mới có thể kiềm chế sự trượt giá tiếp theo của đồng đô la hay không. Chừng nào các nền tảng kinh tế và sự ổn định của đồng đô la không được khôi phục, thì chúng ta nên mong đợi một sự điều chỉnh lớn trong tương lai.

Nếu bạn đã chờ đợi thời điểm thích hợp để mua vàng, bây giờ là thời gian để làm điều đó. Hãy xem xét tất cả điều này vào năm 2020.