Đồng đô la Mỹ tăng trên các dịch vụ lạc quan do các dự án của chính phủ đang triển khai. Điều này cho thấy Đô la Mỹ không chỉ nổi trong trường hợp không có bất kỳ yếu tố hữu hình hoặc trở ngại nào.

Sự tăng giá của USD cũng phản ánh rằng các ngân hàng và tổ chức tài chính tin tưởng rằng nền kinh tế Mỹ sẽ ở trạng thái tốt, sẽ có nhiều việc làm hơn và sẽ có ít tiền hơn dành cho các loại tiền tệ khác. Quan trọng hơn, Dollar đang hỗ trợ dòng tiền vào tài sản của Mỹ, đây là tài sản mà các quốc gia khác cần mua và bán. Đổi lại, điều này có nghĩa là dòng tiền vào Mỹ tăng lên.

Để so sánh, hai sàn giao dịch lớn khác đang cung cấp các dịch vụ mà họ cung cấp trên cơ sở chậm hơn, ít nhất là so với trước đây. Ví dụ, đối với những người đầu tư vào Hoa Kỳ thông qua một sàn giao dịch tiền tệ như thị trường Forex, thật khó để dự đoán thời điểm tốt nhất để mở tài khoản hoặc thực hiện giao dịch. Môi trường hiện tại để đầu tư vào ngoại hối thông qua trao đổi tiền tệ cũng nghèo nàn.

USD cũng đang tăng giá trên các loại tiền tệ chính khác, bởi vì hai đồng tiền kia đang gặp phải những điểm yếu. Đó là, nếu USD tăng so với Euro, Euro có thể sẽ giảm. Trong kịch bản này, đồng Euro có thể sẽ giữ nguyên vị trí của nó.

Khi đồng Euro tăng so với đồng đô la, điều này không nhất thiết có nghĩa là đồng Euro sẽ tăng giá tương đối. Nếu đồng Euro tăng giá với tốc độ nhanh hơn USD, thì đồng Euro sẽ tăng giá trị khi so với Đô la.

Nếu đồng Euro đang tăng giá với tốc độ chậm hơn USD, thì đồng Euro có thể mất giá về giá trị khi so với USD. Trong kịch bản này, đồng Euro sẽ mạnh lên khi nó chống lại đồng đô la. Do đó, điều quan trọng là phải làm bài tập về nhà của bạn để xem tỷ giá hối đoái có thể trông như thế nào nếu đồng Euro đang di chuyển theo hướng của USD.

Tuy nhiên, nếu Euro giảm khi so với USD, thì Euro sẽ tăng giá. Euro là một loại tiền tệ ổn định, bởi vì Euro chưa bao giờ được đánh giá cao từ năm này sang năm tiếp theo trong bất kỳ thời trang nào mà tôi có thể nhớ.

Một kiến ​​thức phổ biến là Đô la Mỹ tăng khi có sự lạc quan ở Washington DC và khi có sự tăng trưởng công việc mạnh mẽ. Khi có ít niềm tin vào Washington DC và thất nghiệp đang gia tăng, điều này ngụ ý rằng có một vấn đề kinh tế ở Mỹ. Những gì chúng ta gọi là một môi trường hạnh phúc có lẽ không khác lắm với một môi trường hỗn loạn.

Khi USD mạnh hơn so với đồng Euro và khi có sự cải thiện trong tình hình việc làm, thì có lẽ chúng ta đang hướng tới một nền kinh tế Mỹ năng suất hơn. Một đô la mạnh lên khi có nhiều việc làm hơn và ít bất ổn hơn ở Washington DC và ít bi quan hơn về phía các doanh nghiệp.

Có một số tin tốt cho các ngành dịch vụ bởi vì bức tranh việc làm đang trở nên tốt hơn cho nhân viên dịch vụ. Đó là, nền kinh tế Mỹ đang trở nên mạnh mẽ hơn khi có nhiều hoạt động của khu vực tư nhân. Đây là bằng chứng nữa cho thấy Đô la Mỹ đang mạnh lên khi có nhiều hoạt động đó.

Do đó, bạn có thể muốn xem xét thoát khỏi đầu tư dài hạn khi USD mạnh hơn và khi có nhiều chi tiêu ở Mỹ. Nếu bạn tập trung vào việc mua hàng hóa khi USD mạnh hơn và khi có nhiều ngành công nghiệp đóng cửa, thì bạn có thể bỏ lỡ sự hồi phục của đồng đô la Mỹ khi nó đang hoạt động tốt. Bạn có thể tận dụng điều này bằng cách thoát khỏi thị trường hàng hóa khi USD đang trong xu hướng giảm và khi bạn ở ngay trên đỉnh của xu hướng tăng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để xây dựng sự giàu có trong mười năm tới, thì bạn nên coi Đô la Mỹ như một phương tiện đầu tư phòng thủ. Nếu bạn không thể có được nó, bạn có thể cần phải thoát khỏi nó nhanh nhất có thể và tìm một vị trí mới tốt hơn một chút so với Dollar hiện đang hoạt động.