Chà, có vẻ như họ đã phạm một sai lầm lớn khi chọn một cuộc trao đổi mà họ không bao giờ có thể thực sự chắc chắn. Tôi không biết về bạn, nhưng tôi mệt mỏi khi nghe về việc ai sẽ làm tốt và ai sẽ không làm tốt như vậy.

Nó rất giống như chính trị, hoặc giao dịch trên thị trường chứng khoán, bạn có tất cả những dự đoán này, nhưng không ai thực sự biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào.

Tất nhiên, bạn đã thấy nó xảy ra một lần nữa và bạn cũng đã thấy nó xảy ra ở Dubai. Làm thế nào để ra mắt trong đầu tư? Chà, làm thế nào về tôi nói với bạn rằng tôi thấy Nasdaq 100 sẽ đi đâu chỉ trong một tháng sau khi bắt đầu giao dịch. Tôi dự đoán rằng nó sẽ đi xuống, nhưng không tệ như người tiền nhiệm của nó.

Đó được gọi là NASDAQ và đây là những gì họ sử dụng ở Trung Đông, nơi được gọi là “ổ cứng”. Tôi dự đoán rằng nó sẽ đi xuống một cách tồi tệ, nhưng không tệ như NASDAQ 800. Tôi tin rằng đây sẽ là đỉnh trong một thời gian rất ngắn. Điểm mấu chốt là gì?

Bạn có thể dành thời gian để xem xét biến động giá, bạn có thể là một chuyên gia kỹ thuật, nhưng thời gian là thứ bạn thực sự cần để kiếm tiền. Tại sao? Bởi vì bạn không đầu tư vào bất kỳ hệ thống thực sự nào.

Ba dòng dưới cùng trên này? Thật khó khăn. Tất nhiên, bạn có thể nói như vậy, nhưng rất nhiều lần mọi người đã đầu tư vào các loại hệ thống giao dịch này, nhưng giống như NASDAQ – họ không kiếm được tiền.

Đối với một điều, chỉ có rất nhiều thị trường để lựa chọn, và nhiều trong số chúng nhỏ hơn nhiều so với thị trường lớn. Một số nhà đầu tư chọn những thị trường nhỏ hơn này chỉ vì họ có thể giao dịch nhanh như thế nào. Nhưng khi tất cả được nói và thực hiện, nếu bạn không biết cách sử dụng các hệ thống giao dịch này, có lẽ bạn sẽ mất rất nhiều tiền. Và bạn có thể kết thúc với một mớ hỗn độn trên tay.

Một vấn đề lớn khác ở đây là thanh khoản. Đó là những gì các thương nhân trên toàn thế giới đang yêu cầu. Làm thế nào những thương nhân này có thanh khoản để có được sản phẩm và dịch vụ của họ cho khách hàng? Nếu không có thanh khoản, thì phần còn lại của những vấn đề mà tôi đã đề cập trước đó sẽ được áp dụng.

Hãy nhìn vào Amazon. Đó là một công ty tuyệt vời, nhưng có bao nhiêu người biết về nó? Khi nói đến cổ phiếu, nó khác nhiều. Tất cả bạn phải làm là Google Yahoo! Tài chính và bạn sẽ tìm thấy thông tin.

Bây giờ, không có vẻ tốt hơn, bởi vì nó không hoạt động theo cách đó trong thị trường chứng khoán. Một khi bạn hiểu cách thanh khoản hoạt động trong thị trường chứng khoán, thì bạn cũng sẽ hiểu thanh khoản hoạt động như thế nào trong các thị trường nhỏ hơn này. Đó là một khái niệm đơn giản.

Với các thị trường nhỏ, ít cạnh tranh hơn, vì vậy họ có thanh khoản thấp. Họ có thể cung cấp cho bạn mức giá thấp hơn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc không có được những gì bạn cần để kiếm sống. Đó là hai điều mà rất nhiều người trong chúng ta đã bỏ lỡ trong thị trường này.

Bây giờ, nếu bạn mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán, thì bạn nên biết rằng bạn sẽ phải tìm hiểu về các thị trường lớn hơn và cách chúng hoạt động, cũng như các thị trường nhỏ hơn. Nó chỉ phức tạp hơn.

Thật đáng kinh ngạc khi mọi thứ đang thay đổi. Mới ngày hôm qua, chỉ số giảm mạnh thêm 5000 điểm, chỉ vài giờ sau khi NASDAQ quay đầu. Chúng tôi chắc chắn sẽ có một tuần tuyệt vời phía trước chúng tôi.