Dự báo DAX 30: Index đe dọa phạm vi đột phá chờ đợi Dự báo GDP là một báo cáo được phát hành vào ngày 13 tháng 5 năm 2020. Bài viết giải thích rằng chỉ số Phố Wall ở Hoa Kỳ là một chỉ số rất quan trọng về cách thức nền kinh tế hoạt động.

Hoa Kỳ rất mạnh, có mức tăng trưởng kinh tế trung bình ba phần trăm, nhưng cũng có những dấu hiệu suy yếu về sức mạnh tổng thể của thị trường chứng khoán. Trong báo cáo này, các tác giả tuyên bố rằng chỉ số này rất gần với chỉ số đồng thuận cho tăng trưởng trung bình đến mức “không nên thực hiện nghiêm túc”. Nói cách khác, đó là một cảm giác an toàn sai lầm trong đó các nhà đầu tư sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường chứng khoán ngay cả khi nền kinh tế đang chậm lại.

Báo cáo nói rằng việc đọc kỹ chỉ số cho thấy rằng các ngân hàng và công ty xe hơi, cũng như các cổ phiếu blue chip, đã giảm xuống dưới mức ước tính đồng thuận. Điều này mang lại cho họ cảm giác rằng tất cả các ngành công nghiệp này đều mong manh.

Các tác giả cũng nói rằng nếu sự sụt giảm tiếp tục, “chỉ số Dow có thể không trở lại mức tăng gần đây” và thanh khoản thị trường chứng khoán có thể là một vấn đề. Họ cũng nói rằng cổ phiếu ngân hàng có thể giảm xuống dưới mức lịch sử 20% vốn hóa thị trường. Trên thực tế, báo cáo cảnh báo rằng các ngân hàng có thể gặp khó khăn trong việc nhận tài trợ từ các nguồn trong nước vì chúng được coi là quá “rủi ro”.

Báo cáo nói rằng nhiều ngân hàng nằm trong số các nhà lãnh đạo trong đợt bùng nổ gần đây hiện đang bị ảnh hưởng bởi sức khỏe kém hoặc các vụ bê bối. “Nhiều tổ chức tài chính lớn, chẳng hạn như Lehman Brothers, Bank of America, Citigroup, và Wells Fargo đều phải chịu đựng một số hình thức gian lận kế toán và đã bị chính phủ phá sản”.

Thiếu thanh khoản thị trường chứng khoán là một mối quan tâm nữa mà họ nêu trong bài báo của mình. Họ lo lắng rằng sau khi hồ sơ phá sản, nhiều ngân hàng có thể không được vay từ các nguồn truyền thống như ngân hàng.

Đây là một chỉ số cho thấy thị trường chứng khoán Mỹ sẽ gặp vấn đề khi đưa mọi người trở lại thị trường chứng khoán. Điều này sẽ làm cho đầu tư ít mong muốn hơn đối với nhiều nhà đầu tư và điều này sẽ khiến thị trường chứng khoán mất giá trị.

Báo cáo cũng nói rằng một số lượng lớn các công ty tăng trưởng cao, như Amazon, Facebook, Google và Apple, hiện đang được định giá cao bởi vì họ có khả năng trải nghiệm sự suy giảm giá trị khi nền kinh tế suy thoái. Các công ty này sẽ gặp khó khăn trong việc huy động tiền để mở rộng và cũng sẽ gặp khó khăn khi khiến các cổ đông hiện tại tăng cổ phần sở hữu của họ. Họ cũng có thể đấu tranh để kiếm lợi nhuận và cuối cùng nộp đơn xin phá sản.

Điều này có thể có nghĩa là các công ty chi phí thấp sẽ vượt qua các công ty tăng trưởng cao này khi nền kinh tế bắt đầu chậm lại và sẽ khó khăn hơn để có được tài chính cho các công ty tăng trưởng cao. Các nhà cung cấp vốn mới, chẳng hạn như các quỹ toàn cầu và các nhà đầu tư nước ngoài, có thể ngăn chặn việc mở rộng các công ty này.

Trong báo cáo, các tác giả nói rằng các nhà đầu tư muốn kiếm tiền từ các công ty này nên chuẩn bị cho sự sụt giảm dài hạn của việc nắm giữ. Họ đang thúc giục các nhà đầu tư sẵn sàng bán ngay cả sau khi họ thấy giá giảm.

Báo cáo nói rằng các nhà đầu tư nên bắt đầu xem xét các quỹ chỉ số chi phí thấp cung cấp các tùy chọn đầu tư không tải và các nhà đầu tư nên rất cẩn thận về cổ phiếu mà họ chọn đầu tư vào. Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên tìm kiếm các công ty đang tiến bộ. đáp ứng các mục tiêu và dự án toàn cầu, cũng như những mục tiêu liên quan đến các biện pháp thân thiện với môi trường.

Các tác giả tuyên bố rằng mặc dù không chắc là báo cáo sẽ được thực hiện nghiêm túc, nhưng vấn đề chỉ là thời gian trước khi các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng nhiều công ty ở Hoa Kỳ hoạt động không tốt. Rất khuyến khích các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm các quỹ chỉ số chi phí thấp ngay hôm nay và họ tự chuẩn bị cho những gì có thể là một thời kỳ hỗn loạn trên thị trường chứng khoán.