Nhiều người hỏi tôi: “Phần thưởng giảm một nửa của Bitcoin sẽ ảnh hưởng đến BTC như thế nào? Tôi có thể giữ BTC lâu dài và bán chúng ngắn khi giá giảm?” Nhiều người đã bắt đầu trao đổi Bitcoin ngắn hạn, nhưng họ đang bỏ lỡ bức tranh lớn hơn.

Mặc dù lợi nhuận ngắn hạn có thể là rất lớn, để giữ BTC như một khoản đầu tư dài hạn đòi hỏi phải có nhận thức về bức tranh lớn. Giá không được thiết lập bởi tình cảm phổ biến của quần chúng. Nói cách khác, số lượng BTC hiện đang giao dịch không phản ánh lượng cung tiền, có thể thay đổi rất nhanh trong một khoảng thời gian ngắn.

Do đó, để giữ quan điểm lâu dài về BTC, bạn phải có mục tiêu giữ BTC lâu dài. Bức tranh lớn là nhận ra rằng BTC, tại thời điểm này, là một hệ thống chuyển tiền chứ không phải là một cửa hàng có giá trị như vàng hoặc bạc.

Theo quan sát của tôi, nhiều người không hiểu chiến lược quản lý tiền tuyệt vời khi nắm giữ ít hơn thu nhập đầy đủ của bạn bằng BTC. Thay vào đó, họ tập trung vào tiềm năng của sự giàu có ngay lập tức, như vàng và bạc. Mục tiêu chính của họ là sống vượt quá khả năng của mình và làm giàu nhanh chóng, ngay cả khi họ giữ giá trị thấp hơn mức họ cần.

Trong khi họ có ham muốn, mục tiêu của họ chỉ là ngoài tầm với mong muốn của họ. Thay vào đó, mục tiêu thực sự là sống vượt quá khả năng của một người, ngay cả khi phải mất năm năm để nhân đôi cơ sở tài sản của một người. Điều này đạt được nhiều hơn so với lợi ích thoáng qua trong thời gian ngắn và sẽ cho phép đánh giá cao hơn.

BTC có giá trị nội tại cao hơn vàng, nhưng chỉ khi giá trị nội tại được điều khiển bởi chi phí cơ bản của vàng. Vì lý do này, BTC là một hàng rào chống lạm phát tốt, vì người ta chỉ cần trao đổi một phần nhỏ tiền tiết kiệm của một người để mua một ounce vàng. Nếu lạm phát xảy ra, BTC là một hàng rào chống lại rủi ro đó.

Những người thoải mái chỉ nắm giữ một lượng BTC nhỏ để tạo điều kiện cho mục tiêu của họ, nhưng một phần tiết kiệm đáng kể, nên cố gắng đạt được mức độ đánh giá cao của họ mà không làm gì để tăng giá trị BTC. Họ chỉ đơn giản là giao dịch tài sản của họ và để giá điều chỉnh cho phù hợp.

Khi nhu cầu ở mức cao, và nguồn cung thấp, giá sẽ giảm. Khi cung vượt cầu, giá sẽ tăng.

Nhiều người đầu tư vào tiền tệ của chính họ, khi họ giao dịch với nó, đặc biệt là nếu họ không có mức đánh giá cao như tiền tệ của chính họ. Đây thường là điều thông minh nhất để làm. Dễ dàng hơn nhiều để mua một cổ phiếu có sự đánh giá dài hạn, hơn là mua một cổ phiếu có sự đánh giá ngắn hạn.

Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các cổ phiếu đều có cùng giá trị nội tại. Họ cũng có thể có giá khác nhau cho các nhà đầu tư. Bạn cần cẩn thận với mức độ đánh giá giả tạo hoặc giả tưởng và dự đoán tài chính mà các nhà môi giới sẽ phải chịu.

Quá nhiều người đổ xô vào giao dịch, trước khi họ thực sự hiểu thị trường, hoặc danh mục đầu tư của chính họ, và trở nên thất vọng khi giá không đi theo hướng của họ. Họ có thể sẽ mất giao dịch, khi giá được điều khiển bởi những gì nhà môi giới hoặc lập trình viên đã chọn cho bạn.

Vui lòng xem xét tất cả những điều này và suy nghĩ về nó, Dave Cash, hoặc Gavin Andresen, tôi muốn tiếp tục giúp đỡ và phục vụ tất cả các bạn, vì vậy hãy xem xét tất cả những điều này và suy nghĩ về nó. Tương lai của nền kinh tế của chúng tôi nằm trong tay bạn.