Với thông tin rằng Hoa Kỳ đang xem xét một thỏa thuận “tiền mặt mang theo” được đề xuất với người Anh, người mua vàng có thể nhận được một số hỗ trợ ngắn hạn từ một thị trường đã giảm giá trong gần hai năm. Cuộc khủng hoảng nợ châu Âu và tốc độ tăng trưởng toàn cầu chậm lại đã khiến nhiều thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng nặng nề, trong khi giá vàng vẫn tương đối nguyên vẹn. Ngoài ra, giá dầu tiếp tục lao dốc, giảm thêm 4 USD / thùng trong vòng chưa đầy một tháng. Có vẻ như các nhà đầu tư đang trở nên giảm giá hơn đối với vàng khi tất cả những vấn đề này gần nhau hơn.

Khi giá vàng tiếp tục tăng cao trên thị trường thế giới, tâm lý giảm giá có thể trở thành tiêu chuẩn mới. Điều đó thể hiện sự thay đổi đáng kể trong dự báo giá vàng. Tiếp theo để tìm vàng?

Ngay cả khi các vấn đề tài chính toàn cầu đóng vai trò chính trong việc quyết định tương lai của kim loại quý, vẫn có một điểm sáng trên thị trường. Tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​sẽ phục hồi ở Hoa Kỳ trong năm nay. Điều đó có nghĩa là cơ hội bổ sung cho người mua vàng để mua vàng vật chất. Trung Quốc cũng đang chứng kiến ​​sự phục hồi sau một đợt suy thoái kinh tế khó khăn vào năm ngoái. Đó là những yếu tố chính khiến vàng tăng giá ngay cả khi các nhà giao dịch và nhà đầu tư vẫn lo ngại về tương lai của thị trường.

Nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ đổ xô mua vàng chỉ vì thị trường đang tăng giá. Vàng không phải là chuyến đi dễ dàng. Một mặt, giá cả có thể sẽ tăng do kinh tế cải thiện. Mặt khác, tỷ lệ quỹ liên bang sẽ vẫn ở mức thấp, khiến vàng trở thành một khoản đầu tư phòng thủ khi tỷ giá của Hoa Kỳ tăng.

Đợt tăng giá của vàng sẽ không kéo dài mãi mãi. Liệu các nhà đầu tư có tin rằng thị trường sẽ trở lại bình thường hay không vẫn còn phải xem. Tuy nhiên, có rất ít nghi ngờ rằng giá vàng đã bị thổi phồng gần đây. Nhu cầu từ Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác dự kiến ​​cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu. Cục Dự trữ Liên bang đang để ngỏ lựa chọn tăng lãi suất khi tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng ở Hoa Kỳ, nhưng nó có thể không thể giữ lãi suất cơ bản cao mãi mãi.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là giá vàng sẽ giảm. Giá vàng sẽ tăng khi các nhà đầu tư chuyển tiền từ Kho bạc Hoa Kỳ sang vàng. Tuy nhiên, nếu và khi Fed tăng lãi suất, động thái này có thể sẽ khiến giá vàng tăng cao hơn. Ngoài ra, sự phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ làm tăng niềm tin của người tiêu dùng và tạo ra một số sự trì trệ cho thị trường.

Các nhà đầu tư vàng nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách thêm các kim loại khác vào danh mục đầu tư của họ. Bằng cách đa dạng hóa, các nhà đầu tư có thể giảm rủi ro giảm với một tài sản. Ngoài ra, sự đa dạng hóa giúp giá vàng không biến động quá nhiều cùng với xu hướng của nền kinh tế Mỹ.

Điểm mấu chốt là thị trường trái phiếu không tương quan trực tiếp với vàng. Giá vàng có thể tạm thời giảm do phản ứng với nền kinh tế Mỹ đang thắt chặt hoặc tác động của nó đối với nền kinh tế Trung Quốc. Nhưng về lâu dài, đầu tư vào vàng có những lợi ích to lớn. Khi nền kinh tế Hoa Kỳ trở nên vững chắc hơn, thị trường trái phiếu có thể sẽ mạnh lên và vàng sẽ trở thành một khoản đầu tư thậm chí còn hấp dẫn hơn.

Vàng là một mặt hàng cạnh tranh trên thị trường chứng khoán và có rất ít lĩnh vực mà bạn có thể mua và nắm giữ nếu không bước vào một môi trường cạnh tranh khốc liệt. Giá vàng giao ngay đã tăng trong năm qua do thị trường chứng khoán tiếp tục mở rộng. Mức phí bảo hiểm của vàng tiếp tục là yếu tố chính trong việc xác định bạn nên mua hay bán một kim loại. Nền kinh tế Mỹ càng mạnh lên thì vàng càng hấp dẫn trở thành khoản đầu tư dài hạn không có rủi ro.

Trong vài năm gần đây, Hoa Kỳ đã cảm thấy căng thẳng về kinh tế. Không chắc nền kinh tế toàn cầu sẽ phát triển như thế nào, và nhiều nhà phân tích đang theo dõi thị trường chứng khoán và trái phiếu để xác định hướng đi. Trong khi thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu cải thiện, một số lo ngại rằng Hoa Kỳ sẽ gặp phải một cuộc suy thoái trước cuối năm nay. Một dấu hiệu quan trọng cần chú ý là giá vàng đang tăng. Trong lịch sử, khi giá vàng được đẩy lên, giá trái phiếu có xu hướng giảm.

Lợi tức trái phiếu chủ yếu được thúc đẩy bởi hai yếu tố – cung và cầu. Khi dư thừa nguồn cung, giá trái phiếu sẽ giảm xuống. Nhưng khi cung vượt cầu, giá vàng lại tăng vọt. Với việc giá dầu và các mặt hàng khác vẫn ở mức thấp trong lịch sử, các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục đi lên. Nếu sở hữu vàng, bạn có thể cân nhắc bán một số tài sản của mình và chờ thị trường cải thiện. Nếu bạn đang nắm giữ các tài sản mang lại lợi nhuận cao nhưng không phù hợp với các danh mục rủi ro bất lợi truyền thống, chẳng hạn như trái phiếu, bạn cũng có thể muốn chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

Thị trường trái phiếu không phải là nơi duy nhất bạn có thể quay lại để tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn. Cũng có nhiều lựa chọn có sẵn trong lĩnh vực tài chính bao gồm cả kim loại quý. Bạn nên có kế hoạch đa dạng hóa để có thể quản lý rủi ro cả về mặt kinh tế và danh mục đầu tư của mình. Khi giá vàng tăng, thậm chí có thể có sự gia tăng giá trị của m