Là một nhà giao dịch Forex dài hạn, tôi tin rằng xu hướng là tăng cho Đô la New Zealand, nhưng nó có thể gặp nguy hiểm trong một hoặc hai tháng tới, đặc biệt là nếu Trung Quốc bắt đầu chống lại chúng tôi.

Hiện tại, NZD / USD đang có xu hướng hướng tới một xu hướng tăng tại thời điểm này. Nhưng dự báo của tôi, nếu sự điều chỉnh bị trì hoãn, đó là bước tiếp theo sẽ là giảm giá cho NZD.

Tôi sử dụng Trend Lines để tìm xu hướng, vì vậy tôi đang sử dụng chúng để kiểm tra thị trường này cho tôi. Chúng ta hãy nhìn vào các đường xu hướng cho thị trường này.

Đường xu hướng cho thấy giá bán của một loại tiền tệ và giá bán của một loại tiền tệ khác. Nếu giao dịch của NZD / USD nằm dưới đường xu hướng, có thể là do EUR / NZD đang tăng và đó là thế mạnh của nền kinh tế Trung Quốc. Nhưng nếu NZD giao dịch trên đường xu hướng, kết quả sẽ hiển thị tình trạng mua quá mức hoặc bán quá mức đối với GBP / USD.

Biểu đồ cho thấy giá của NZD nằm dưới đường xu hướng. Tất nhiên, như tôi đã nói, nó đang có xu hướng tăng. Nhưng tôi thà không vượt lên chính mình, ít nhất là cho đến khi sửa sai.

Tuy nhiên, bạn nghĩ đường xu hướng có ý nghĩa gì? Hãy xem xét các ví dụ khác để xem chúng ta có đồng ý với ý nghĩa của các đường xu hướng không.

Ví dụ, Vương quốc Anh / Hoa Kỳ không cho thấy sức mạnh ở đây, đó là trường hợp nếu GBP / USD bị Đô la Mỹ kéo xuống. Vì vậy, NZD / USD có khả năng trở nên mạnh hơn ở đây?

Thật thú vị, khi USD mạnh lên, đường xu hướng cho thấy một xu hướng tăng trong giá của New Zealand / USD. Đường xu hướng đi ngang được vẽ vì USD mạnh hơn GBP / USD.

Như tôi đã nói, đường xu hướng cho thấy một xu hướng tăng. Giá của New Zealand / USD hiện nằm dưới đường xu hướng, điều này cho thấy xu hướng này là một sự đảo ngược.

Khi thị trường trở nên mạnh hơn ở đây, NZD / USD sẽ quay trở lại theo đường xu hướng. Nó sẽ mạnh hơn GBP / USD.

Chúng tôi thấy khối lượng giao dịch đã tăng lên trong những tuần gần đây. Nó sẽ tiếp tục tăng khi sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc trở nên rõ ràng ở đây.

Điều này có thể có nghĩa là các đường xu hướng đang bị đánh bại. Trong thực tế, các đường xu hướng đang được đánh theo hướng tăng.

Nếu thị trường trở nên mạnh hơn ở đây và nếu xu hướng được xác nhận, thì GBP / USD chắc chắn sẽ suy yếu. Vì vậy, dự đoán là NZD / USD sẽ bắt đầu quay vòng từ các điều kiện bán quá mức và mua quá mức hiện tại của nó.