Triển vọng giá Nikkei 225 & USD / JPY trong tuần tới không tăng như nhiều người dự đoán. Khi triển vọng kinh tế trở nên tồi tệ và lo ngại về lạm phát gia tăng, giá Yên Nhật tăng, dường như là một điều của quá khứ.

Yên Nhật nên tăng cường và có thể có khả năng giao dịch ở mức cao hơn, trước khi kết thúc năm. Và đó có lẽ là khi báo cáo kinh tế tích cực đầu tiên được chờ đợi từ lâu của chính quyền Abe được mong đợi. Nhưng, ngay trước khi chúng ta quá phấn khích, giá dầu giảm đang gây ra mối lo ngại lớn cho các nhà đầu tư.

Nhiều nhà kinh tế, đặc biệt là những người định hướng lâu dài, tin rằng suy thoái kinh tế hiện nay là một sự điều chỉnh tạm thời. Họ không tin rằng nó sẽ tồn tại quá lâu, vì phần lớn hoạt động công nghiệp ở Nhật Bản đã được địa phương hóa.

Sản lượng công nghiệp của đất nước đã tập trung ở Tokyo và các khu vực khác. Điều đó, cùng với hoạt động kinh tế toàn cầu trì trệ, nên khiến mọi người phải thận trọng.

Ngay cả khi có sự gia tăng tỷ giá đồng đô la / yên, quan trọng nhất là đồng yên so với đồng đô la, các nhà đầu tư và nhà phân tích không dự đoán nhiều chuyển động tại thời điểm này. Lý do chính là hiệu quả kinh tế của Nhật Bản rất kém. Thị trường chứng khoán giảm mạnh và các công ty không kiếm được tiền.

Một trong những lĩnh vực quan tâm chính là bất động sản. Hiện tại, lĩnh vực bất động sản đang cho thấy sự tăng trưởng rất yếu và những ngành đã sẵn sàng, đã bị ảnh hưởng xấu. Bây giờ, những doanh số bán nhà mới đang ở mức thấp nhất trong cả năm.

Sự yếu kém liên tục trong tỷ giá đồng đô la / yên cũng sẽ ảnh hưởng đến các ngân hàng. Mặc dù nhiều người cho vay sẽ có thể hấp thụ tiền tệ trúng, nhưng chắc chắn nó sẽ gây tổn hại cho các ngân hàng. Thông báo gần đây của Ngân hàng Nhật Bản sẽ mang lại cho các nhà đầu tư sự tự tin mà họ cần để xem xét trái phiếu dài hạn trong tương lai.

Lý do chính cho sự yếu kém trong nền kinh tế Nhật Bản là sự sụp đổ của LDP, từng là đảng chính trị của chính phủ. Sau ba cuộc bầu cử, liên minh cầm quyền đã bị đánh bại tại thượng viện. Hiện tại nó có hai phe cánh tả, cả hai phe vẫn đang cố gắng thành lập chính phủ và mang lại sự ổn định.

Tăng trưởng kinh tế ở Nhật Bản đã chậm lại vào đầu năm và người ta có thể dự đoán một kết quả tiêu cực nếu không có chính sách kinh tế nào được đưa ra sớm. Ngay trước mùa hè, doanh số sụt giảm, vì công ty điện lực này làm giảm nhu cầu.

Và, mặc dù chi tiêu của người tiêu dùng vô cùng yếu, nhưng có rất nhiều tiền gắn liền với bất động sản Nhật Bản, vẫn đang tiếp tục được đánh giá cao. Nếu bạn là một nhà đầu tư, bạn sẽ khôn ngoan chờ đợi và đầu tư vào những tài sản đang tăng giá trị.

Với sự suy yếu trong triển vọng kinh tế và lo ngại lạm phát, đây là thời điểm tốt để mua và giao dịch đồng Yên Nhật, thay vì rút tiền ra đô la ngay lập tức. Trong phân tích cuối cùng, điều quan trọng là các nhà đầu tư cần nhớ rằng giảm phát có thể tồn tại trong một thời gian dài.

Đồng đô la / yên sẽ vẫn chịu áp lực trong những tháng tới, vì tăng trưởng kinh tế yếu và lạm phát đe dọa sẽ trở thành một vấn đề. Sự yếu kém liên tục của đồng đô la trong dài hạn, có khả năng là đồng tiền mạnh hơn trong những năm tới.