Khi chúng ta tiến gần đến cuối năm và là đỉnh của Chỉ số Đô la Mỹ, sự khác biệt nổi bật nhất của Yên Nhật từ USD sẽ được tìm thấy vào cuối tháng 10 (Hình 1). Đồng Yên tăng sau khi phá vỡ USD / JPY cao hơn và sau đó giảm khi USD rơi vào thế mạnh liên quan đến tin tức. Bằng cách phân tích các xu hướng dữ liệu này, chúng tôi có thể giải thích sự bứt phá của USD / JPY và quan trọng hơn là nơi nó có thể dừng lại.

Các cặp tiền được mô tả tốt nhất là “neo” là Yên Nhật và Đô la Mỹ (Hình 2). Một chỉ số thường được gọi là “Yên đến đô la” mô tả sức mạnh của USD / JPY và các loại tiền tệ châu Á khác so với USD. Đây là một chỉ số hàng đầu về nơi giá có thể dao động trước khi thoát ra. Theo phân tích này, chúng tôi có thể dự báo USD / JPY có khả năng bùng phát ở đâu và khi nào.

Trong suốt thập kỷ qua, thị trường Nhật Bản luôn là một chỉ số của USD / JPY. Xu hướng này vẫn còn đúng khi USD / JPY và Yen đã tăng đến điểm giữa của phạm vi của họ.

Nếu chúng ta đào sâu hơn một chút vào dữ liệu lịch sử cho thị trường Nhật Bản, chúng ta sẽ thấy mối tương quan giữa USD / JPY và Yên Nhật. Điều này có ý nghĩa, bởi vì Yên Nhật gần như được giao dịch độc quyền như một loại tiền tệ trao đổi. Theo nhiều cách, điều này có ý nghĩa khi lượng giao dịch lớn hơn diễn ra bằng USD và do đó được phản ánh trong tỷ giá hối đoái của cả Yên Nhật và USD.

Phù hợp với xu hướng này, Yên Nhật thường theo USD và cũng tuân theo sự tăng giá và mất giá của USD. Mặc dù đồng Yên đôi khi tự mình thoát ra, chúng ta có thể sử dụng thực tế này để suy ra hành động có khả năng của USD, do đó đưa ra dự đoán rất hữu ích.

Vào cuối những năm 1990 và đầu năm 2020, Yên Nhật thường theo USD và thường giảm giá trước khi đạt được giá mục tiêu. Đồng Yên Nhật tăng mạnh, trước khi sụt giảm một lần nữa và mô hình này đã tiếp tục cho đến ngày nay. USD thường rời khỏi mỏ neo của nó và bắt đầu hồi phục nhanh chóng, mặc dù đôi khi sự phục hồi có thể tồn tại trong thời gian ngắn.

Đối với những người quan tâm đến việc sử dụng thị trường FX để đầu tư vào thị trường Forex, sẽ rất hữu ích khi xem xét các mẫu dữ liệu cho USD và Yên Nhật. Nó cũng có thể khá hữu ích để xem xu hướng trong một số cặp tiền khác nhau, do đó tạo ra sự hiểu biết tốt hơn về nơi xu hướng có thể dừng lại. Dữ liệu giúp chúng tôi đưa ra dự đoán tốt nhất về việc USD có thể hướng đến đâu.

Chỉ số Đô la Mỹ đã tăng đáng kể trong ba tháng qua và có vẻ sẽ đạt đỉnh ở một mức cao khác trước khi chúng tôi bắt đầu nỗ lực phục hồi kinh tế. Đây có thể được coi là tin tốt cho những chú bò đô la Mỹ khi sự chuyển động của chỉ số được thiết lập để đi theo một con đường tương tự như những gì chúng ta đã thấy ở thị trường Nhật Bản trong năm năm qua.

Thị trường Nhật Bản, như Đô la Mỹ, đã được Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ tốt trong những năm gần đây. Chúng tôi tìm thấy sự hỗ trợ này trong phần nhỏ của thị trường không được kiểm soát bởi các nhà đầu tư lớn. Thật khó để tranh luận với thực tế là các nhà đầu tư quy mô lớn ít có ảnh hưởng đến thị trường Nhật Bản.

Chúng tôi cũng thấy hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ trong thực tế là phần lớn thị trường đang được mua bởi các nhà đầu tư toàn cầu, những người muốn đầu tư vào nơi khác. Họ đang tìm mua các tài sản an toàn như trái phiếu thay vì các tài sản rủi ro hơn như Kho bạc. Trong những lúc như vậy, tốt nhất là đầu tư vào tài sản an toàn như trái phiếu chính phủ.

G-20 đã đề xuất một chỉ số để bảo vệ thị trường khỏi sự bất ổn kinh tế và họ đã nhắm vào thị trường tài chính. Chỉ số trái phiếu G-20 sẽ là xương sống của sự phục hồi kinh tế ở khu vực này trên thế giới và chắc chắn đã hỗ trợ tốt cho đồng đô la Mỹ.

Những xu hướng và sự kiện này sẽ tiếp tục củng cố đồng đô la Mỹ và làm cho ngoại hối hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư và thương nhân. với dòng tiền tuyệt vời.